Các Câu Hỏi Thường Gặp (FAQ)

Chương Trình Lựa Chọn Cách Di Chuyển Ở West Seattle

Các mục tiêu chính của Chương Trình Lựa Chọn Cách Di Chuyển Trên Cầu West Seattle Bridge là gì?

 1. Giảm bớt tác động giao thông của việc đóng Cầu West Seattle Bridge bằng cách giảm việc chạy xe một mình khi đi đến và ra khỏi West Seattle.
 2. Khuyến khích, hỗ trợ, và tăng cường việc sử dụng các phương tiện khi đi đến, ra khỏi, và đi xung quanh khu vực West Seattle.
 3. Hỗ trợ các cộng đồng bị ảnh hưởng bởi việc tắc nghẽn giao thông liên quan đến đường vòng thông qua các khoản trợ cấp và hỗ trợ về di chuyển.

Những ngôn ngữ nào được hỗ trợ?

Chương Trình Lựa Chọn Cách Di Chuyển Ở West Seattle (West Seattle Travel Options Program) có sẵn bằng chín ngôn ngữ (tiếng Anh, tiếng Tây Ban Nha, tiếng Somali, tiếng Oromo, tiếng Việt, tiếng Trung Giản Thể, tiếng Trung Phồn Thể, tiếng Hàn Quốc, tiếng Khmer).

Mọi người có thể tìm thông tin chung ở đâu?

Để khám phá các lựa chọn cho việc đi lại của quý vị, hãy xem các nguồn lực hỗ trợ tuyệt vời trên các trang Lựa Chọn Cách Di Chuyển Ở West Seattle.

Chiến Dịch Flip Your Trip

Flip Your Trip là gì?

Chiến dịch Flip Your Trip khuyến khích mọi người cam kết thay thế các chuyến đi trên xe ô tô bằng các lựa chọn đi lại khác phù hợp với họ, chẳng hạn như phương tiện công cộng, đi chung xe vanpool, đi xe đạp, xe điện scooter, ở lại trong khu vực địa phương, hoặc lái xe vào những giờ không phải là giờ cao điểm. Chiến dịch bao gồm nhiều công cụ hỗ trợ, bao gồm:

 • Bắt đầu bằng chuyến đi trên phương tiện công cộng miễn phí trị giá $25
 • Miễn phí cho tháng đầu tiên trên phương tiện đi chung xe vanpool + sử dụng vanpool cho cầu thấp
 • Hỗ trợ lập kế hoạch cho chuyến đi
 • Cập nhật về chiến dịch và các khuyến mại mới
 • Sự kiện đặc biệt

Mọi người có thể đăng ký bằng cách nào?

Truy cập FlipYourTrip.org để quý vị có thể đăng ký bằng cách điền vào một mẫu đơn đơn giản để xác minh điều kiện của quý vị (sống hoặc làm việc ở West Seattle, South Park, hoặc Georgetown) và cam kết thay thế ít nhất một chuyến đi một mình bằng một lựa chọn khác.

Bước tiếp theo là gì?

Sau khi đăng ký, quý vị sẽ nhận được Email Chào Mừng với Mã Mời dành riêng cho quý vị và thông tin về cách truy cập phần thưởng đăng ký trị giá $25 cho các chuyến đi miễn phí trên phương tiện công cộng, taxi đường thủy, và xe điện e-scooters. Điều này bao gồm cả hướng dẫn để truy cập các chuyến đi miễn phí thông qua ứng dụng Transit GO Ticket của Metro dành cho người dùng điện thoại thông minh và tùy chọn thẻ ORCA cho những người không có điện thoại thông minh.

Tại sao chiến dịch lại sử dụng ứng dụng?

Chiến dịch Flip Your Trip đang sử dụng ứng dụng Transit GO Ticket của Metro vì ứng dụng này cung cấp tính năng phần thưởng để giúp quý vị cộng điểm vào tài khoản của mình mỗi khi quý vị sử dụng nó để mua vé cho phương tiện công cộng, bao gồm cả việc sử dụng các chuyến đi miễn phí của quý vị. Trên thực tế, chuyến đi trên phương tiện công cộng đầu tiên của quý vị trên ứng dụng sẽ giúp quý vị kiếm thêm $5 cho chuyến đi miễn phí. Ứng dụng Transit GO cũng cho phép chúng tôi cung cấp các chuyến đi miễn phí với các đối tác cung cấp xe điện scooter sử dụng chung tại địa phương như Lime, Link, Spin, và Wheels. Nếu quý vị gặp bất kỳ khó khăn nào trong lúc sử dụng ứng dụng, hướng dẫn từng bước của chúng tôi có thể hướng dẫn quý vị về quy trình thiết lập ứng dụng và đổi điểm để lấy vé cho các chuyến đi. Ứng dụng có sẵn cho điện thoại Android hoặc iOS/iPhone.

Làm cách nào để truy cập các chuyến đi miễn phí của tôi trong ứng dụng?

Transit GO sử dụng điểm như là tiền mà người sử dụng có thể đổi thành vé cho các chuyến đi miễn phí. Vì vậy, $25 cho các chuyến đi miễn phí của quý vị sẽ xuất hiện trong ứng dụng dưới dạng 2500 điểm trong tính năng Phần Thưởng của ứng dụng mà quý vị có thể sử dụng để “mua” vé cho các chuyến đi. Hướng dẫn từng bước của chúng tôi có thể hướng dẫn quý vị thực hiện quá trình này.

Điều gì sẽ xảy ra nếu tôi không có điện thoại thông minh hoặc gói dữ liệu?

Nếu quý vị không có điện thoại thông minh hoặc gói dữ liệu, vui lòng gửi email tới info@FlipYourTrip.org để nhận thẻ ORCA mới được nạp sẵn $25.

Nếu tôi đã có Thẻ ORCA, tôi có thể nạp $25 vào thẻ ORCA hiện có của mình không?

Chúng tôi rất vui vì quý vị yêu thích thẻ ORCA của mình! Tuy nhiên, chúng tôi không thể thêm tiền vào các thẻ ORCA hiện có sẵn. Đối với những người dùng điện thoại thông minh, chúng tôi khuyến khích quý vị dùng thử ứng dụng Transit GO, và coi nó như là một công cụ đi lại của quý vị. Nếu quý vị không có điện thoại thông minh hoặc gói dữ liệu, hãy gửi email tới info@FlipYourTrip.org để yêu cầu một thẻ ORCA mới được nạp sẵn $25.

Chiến dịch hỗ trợ việc đi chung xe vanpool bằng cách nào?

Chúng tôi đang hỗ trợ việc đi chung xe vanpool theo một số cách: tháng đầu tiên là miễn phí, xe vanpool có thể đi đến cầu thấp, và chỉ cần 2 người tham gia để bắt đầu cho một chuyến đi mới. Hơn nữa, những người đi xe có thể nộp đơn xin trợ cấp sau tháng đầu tiên, hỗ trợ tập trung vào người lao động tại các doanh nghiệp nhỏ và tổ chức phi lợi nhuận. Để tìm hiểu thêm, hãy xem thông tin về đi chung xe vanpool của Lựa Chọn Cách Di Chuyển Ở West Seattle. Để xem danh sách các lựa chọn hiện có để đi chung xe như vanpool hoặc carpool ở West Seattle, hãy truy cập RideshareOnline. Quý vị KHÔNG cần phải sử dụng ứng dụng Transit GO để đi chung xe vanpool.

Tại sao trẻ em dưới 18 tuổi không đủ điều kiện tham gia chiến dịch Flip Your Trip?

Chương trình Flip Your Trip dành cho người lớn từ 18 tuổi trở lên vì một số lý do.

 • Thanh thiếu niên dưới 18 tuổi đều đủ điều kiện để nhận trợ cấp cho phương tiện giao thông công cộng vượt xa mức $25 hiện được cung cấp thông qua chiến dịch này (xem Câu Hỏi tiếp theo để biết thêm thông tin).
 • Chúng tôi muốn bảo vệ thanh thiếu niên và những người khác khỏi các rủi ro về thể chất, pháp lý và tài chính. Các chuyến đi miễn phí của Flip Your Trip bao gồm các công ty xe tay ga điện e-scooter trong khu vực chỉ dành cho người lớn từ 18 tuổi trở lên.

Có những hình thức hỗ trợ cho phương tiện giao thông công cộng nào dành cho Thanh Thiếu Niên không?

Tất cả học sinh trung học cơ sở và trung học phổ thông của Trường Công Lập Seattle đều đủ điều kiện để nhận được Thẻ Thanh Thiếu Niên Cơ Hội (ORCA Opportunity Youth Pass) để sử dụng miễn phí không giới hạn. Sinh Viên Trường Cao Đẳng South Seattle College đủ điều kiện để nhận thẻ ORCA sinh viên được giảm giá thật rẻ, và tất cả sinh viên của chương trình Seattle Promise đều đủ điều kiện để nhận thẻ ORCA được trợ cấp hoàn toàn. Hơn nữa, một số trường tư thục cung cấp thẻ ORCA cho sinh viên và nhiều trường tổ chức dịch vụ đi chung xe carpools; hỏi trường của quý vị để biết thêm thông tin. Nếu không có điều nào trong số này áp dụng cho trường hợp của quý vị, tất cả trẻ em từ 6 – 18 tuổi đều đủ điều kiện để nhận vé giảm giá thật rẻ với thẻ Thanh Thiếu Niên (ORCA Youth). Trẻ em từ 5 tuổi trở xuống đều được đi miễn phí.

Xử lý sự cố

Tôi đã đăng ký Flip Your Trip nhưng KHÔNG nhận được email chào mừng hoặc mã mời.

Quý vị sẽ nhận được Email Chào Mừng trong vòng 45 phút sau khi hoàn thành mẫu đơn Đăng Ký. Trước tiên, hãy kiểm tra thư mục Spam hoặc Thư Rác (Junk Mail) của quý vị để tìm email có chủ đề “Chào Mừng Quý Vị Đến với Flip Your Trip (Welcome to Flip Your Trip)” từ “Lựa Chọn Cách Di Chuyển Ở West Seattle (West Seattle Travel Options)”. Nếu quý vị vẫn không thể tìm thấy nó, vui lòng gửi email cho chúng tôi tại info@FlipYourTrip.org và chúng tôi có thể gửi lại mã cho quý vị.

Mã mời trong Email Chào Mừng của tôi không hoạt động.

Chúng tôi đã phát hiện ra rằng một số Mã Mời có thể gây nhầm lẫn vì chúng có các ký tự trông giống nhau, chẳng hạn như

 • chữ “i” hoa và chữ “L” thường
 • chữ “O” hoa và số “0”
 • chữ “S” hoa và số “5”

Nếu Mã Mời của quý vị có các ký tự này, vui lòng thử Mã Mời của quý vị theo cả hai cách. Nếu vẫn không được, hãy gửi email cho chúng tôi tại info@FlipYourTrip.org.

Hướng Dẫn Từng Bước

Hãy bấm vào để mở tài liệu PDF Hướng Dẫn Từng Bước trong cửa sổ trình duyệt web mới